Ẩm thực Hồ Tràm: Top 10 món ngon không thể bỏ lỡ

28/12/2018 15:30 Chiều

Biệt thự Hồ Tràm – Nơi tận hưởng sự yên bình và sang trọng

Tọa lạc tại Hồ Tràm thơ mộng, biệt thự Hồ Tràm mang đến cho du khách không gian nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế. Nơi đây sở hữu những căn biệt thự sang trọng, được thiết kế hài hòa giữa thiên nhiên và kiến trúc hiện đại, mang đến cho du khách cảm giác thư giãn và thoải mái tuyệt vời.

Biệt thự Hồ Tràm được trang bị đầy đủ tiện nghi cao cấp, bao gồm hồ bơi riêng, sân vườn rộng rãi, khu vực BBQ, phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ,… đáp ứng mọi nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách.

Ngoài ra, du khách đến với biệt thự Hồ Tràm còn có thể tận hưởng nhiều dịch vụ tiện ích khác như: spa, nhà hàng, bar, khu vui chơi giải trí,…

Biệt thự Hồ Tràm là điểm đến lý tưởng cho những ai mong muốn tìm kiếm sự yên bình, thư giãn và tận hưởng cuộc sống sang trọng giữa thiên nhiên.

Hồ Tràm không chỉ nổi tiếng với những bãi biển hoang sơ, bờ cát trắng mịn, nước biển xanh ngọc bích mà còn thu hút du khách bởi nền ẩm thực phong phú, đa dạng. Dưới đây là top 10 món ngon mà bạn không nên bỏ qua khi đến đây:

Ẩm thực Hồ Tràm

1. Lẩu cá đuối: 

Món lẩu đặc trưng của vùng biển, cá đuối được nấu với măng chua, dứa, cà chua, tạo nên vị chua thanh, ngọt dịu, ăn kèm với bún, rau sống và bánh tráng.

Hương vị: Vị ngọt thanh của cá đuối hòa quyện cùng vị chua thanh của măng chua, dứa, cà chua, tạo nên hương vị độc đáo và khó quên.

Nguyên liệu: Cá đuối tươi, măng chua, dứa, cà chua, me, ớt, sả, hành tím, tỏi, rau sống, bún, bánh tráng.

Cách chế biến: Cá đuối rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Măng chua, dứa, cà chua sơ chế. Me, ớt, sả, hành tím, tỏi băm nhuyễn. Phi thơm hành tím, tỏi băm, cho me, ớt, sả vào xào chín. Cho cá đuối vào nồi, đổ nước dùng vào nấu sôi. Khi cá đuối chín, nêm nếm gia vị vừa ăn. Thêm măng chua, dứa, cà chua vào nấu chín. Ăn kèm với rau sống, bún, bánh tráng.

Địa điểm thưởng thức: Quán Lẩu Đại Nam, Quán Lẩu Mực Ốc Ghẹ, Quán Lẩu Cá Dứa Biển Cồ

2. Bánh khọt: 

Món ăn đặc sản của Vũng Tàu với lớp vỏ bánh giòn tan, nhân tôm thịt đậm đà, ăn kèm với rau sống, bún tươi và nước mắm chua ngọt.

Hương vị: Vị giòn tan của lớp vỏ bánh hòa quyện cùng vị ngọt thanh của tôm thịt, tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng.

Nguyên liệu: Bột gạo, bột năng, nước cốt dừa, nước mắm, đường, muối, tiêu, tôm tươi, thịt heo xay, giá đỗ, rau sống, bún tươi.

Cách chế biến: Trộn đều bột gạo, bột năng, nước cốt dừa, nước mắm, đường, muối, tiêu. Phi thơm hành tím băm, cho tôm vào xào chín. Cho thịt heo xay vào xào săn. Cho giá đỗ vào xào chín. Cho hỗn hợp bột vào khuôn bánh khọt, đổ tôm, thịt heo, giá đỗ vào. Chiên bánh đến khi vàng giòn. Ăn kèm với rau sống, bún tươi, nước mắm chua ngọt.

Địa điểm thưởng thức: Bánh Khọt Cô Ba Vũng Tàu, Bánh Khọt Lẹ Lẹ, Bánh Khọt Dì Hồng

3. Ốc: 

Vùng biển Hồ Tràm có rất nhiều loại ốc tươi ngon như ốc móng tay, ốc hương, ốc mỡ,… được chế biến thành đa dạng món ăn hấp dẫn như: ốc nướng muối ớt, ốc xào me, gỏi ốc,…

Hương vị: Mỗi loại ốc có một hương vị đặc trưng riêng, nhưng đều có vị ngọt thanh, dai giòn, ăn kèm với muối ớt, chanh, ớt,… tạo nên hương vị đậm đà khó quên.

Nguyên liệu: Ốc móng tay, ốc hương, ốc mỡ,… muối ớt, chanh, ớt,…

Cách chế biến: Ốc mua về rửa sạch, ngâm nước vo gạo để khử nhớt. Ốc nướng muối ớt: Ốc nướng trên than hồng, chấm với muối ớt. Ốc xào me: Ốc xào với me, sả, ớt, hành tây,… Gỏi ốc: Ốc luộc chín, trộn với thính gạo, rau thơm, nước mắm chua ngọt.

Địa điểm thưởng thức: Quán Ốc Ngon Hồ Tràm, Quán Ốc Xuân Mai, Quán Ốc Năm Đảnh

4. Bánh bèo chén: 

Món bánh được làm từ bột gạo, nhân tôm thịt, ăn kèm với nước mắm chua ngọt và chả cá.

Hương vị: Vị mềm dai của bánh bèo hòa quyện cùng vị ngọt thanh của tôm thịt, tạo nên hương vị hài hòa và tinh tế.

Nguyên liệu: Bột gạo, nước, muối, tôm tươi, thịt heo xay, hành lá, chả cá, nước mắm, đường, chanh, ớt.

Cách chế biến: Trộn đều bột gạo với nước và muối. Cho hỗn hợp bột vào khuôn bánh bèo, hấp chín. Phi thơm hành lá băm, cho tôm vào xào chín. Cho thịt heo xay vào xào săn. Thêm hành lá vào xào chín. Pha nước mắm chua ngọt. Cho bánh bèo ra chén, thêm tôm thịt, chan nước mắm chua ngọt, ăn kèm với chả cá.

Địa điểm thưởng thức: Bánh Bèo Bánh Nậm Bà Lữ, Bánh Bèo Chén Mẹ Hạnh, Bánh Bèo Chén Dì Lệ

5. Bánh xèo: Món bánh dân dã với lớp vỏ vàng giòn, nhân tôm thịt, giá đỗ, ăn kèm với rau sống, bún tươi và nước mắm chua ngọt.

Hương vị: Vị giòn tan của lớp vỏ bánh hòa quyện cùng vị ngọt thanh của tôm thịt, vị thanh mát của giá đỗ, tạo nên hương vị dân dã và khó cưỡng.

Nguyên liệu: Bột gạo, bột năng, nước cốt dừa, nước mắm, đường, muối, tiêu, tôm tươi, thịt heo xay, giá đỗ, rau sống, bún tươi.

Cách chế biến: Trộn đều bột gạo, bột năng, nước cốt dừa, nước mắm, đường, muối, tiêu. Phi thơm hành tím băm, cho tôm vào xào chín. Cho thịt heo xay vào xào săn. Cho giá đỗ vào xào chín. Cho hỗn hợp bột vào chảo, đổ tôm, thịt heo, giá đỗ vào. Chiên bánh đến khi vàng giòn. Ăn kèm với rau sống, bún tươi, nước mắm chua ngọt.

Địa điểm thưởng thức: Bánh Xèo Cô Ba Vũng Tàu, Bánh Xèo Kiều Lan, Bánh Xèo A Tư

6. Gỏi cá mai: Món gỏi được làm từ cá mai tươi sống, trộn với hành tây, rau thơm, thính gạo, nước mắm chua ngọt, ăn kèm với bánh tráng và bún.

Hương vị: Vị ngọt thanh của cá mai hòa quyện cùng vị chua thanh của nước mắm, vị cay nồng của ớt, vị thơm của rau thơm, tạo nên hương vị độc đáo và kích thích vị giác.

Nguyên liệu: Cá mai tươi sống, hành tây, rau thơm, thính gạo, nước mắm, đường, chanh, ớt, bánh tráng, bún.

Cách chế biến: Cá mai rửa sạch, ngâm nước muối loãng. Hành tây thái mỏng. Rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ. Thính gạo rang thơm. Pha nước mắm chua ngọt. Cho cá mai, hành tây, rau thơm, thính gạo vào tô, trộn đều. Thêm nước mắm chua ngọt vào trộn đều. Ăn kèm với bánh tráng, bún.

Địa điểm thưởng thức: Quán Gỏi Cá Mai Cây Bàng, Quán Gỏi Cá Mai Bãi Sau, Quán Gỏi Cá Mai Mẹ Lữ

7. Bún bò Huế: Món bún nổi tiếng với nước dùng đậm đà, cay nồng, đầy đủ topping như thịt bò, chả cua, giò heo, huyết,…

Hương vị: Vị cay nồng của nước dùng hòa quyện cùng vị ngọt thanh của thịt bò, vị béo ngậy của chả cua, giò heo, vị bùi bùi của huyết, tạo nên hương vị đậm đà và khó quên.

Nguyên liệu: Bún tươi, thịt bò, chả cua, giò heo, huyết, sả, ớt, hành tím, tỏi, mắm ruốc, mắm tôm, dầu ăn, muối, đường.

Cách chế biến: Nấu nước dùng: Phi thơm sả, ớt, hành tím, tỏi băm. Cho mắm ruốc, mắm tôm vào xào chín. Cho thịt bò vào xào săn. Thêm nước vào nấu sôi. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Chần bún. Chần thịt bò, chả cua, giò heo, huyết. Xếp bún ra tô, chan nước dùng, thêm thịt bò, chả cua, giò heo, huyết, hành lá, rau thơm.

Địa điểm thưởng thức: Bún Bò Huế O Hạnh, Bún Bò Huế Bà Hường, Bún Bò Huế 135

8. Bánh canh:

 Món bánh canh phổ biến tại Vũng Tàu với sợi bánh dai dai, nước dùng thanh ngọt, ăn kèm với chả cá, tôm

Hương vị: Vị dai dai của sợi bánh canh hòa quyện cùng vị thanh ngọt của nước dùng, vị thơm ngon của chả cá, tôm, mực, tạo nên hương vị hài hòa và tinh tế.

Nguyên liệu: Bánh canh, chả cá, tôm, mực, hành tím, tỏi, sả, ớt, nước mắm, đường, muối, tiêu.

Cách chế biến: Nấu nước dùng: Phi thơm hành tím, tỏi, sả băm. Cho tôm, mực vào xào chín. Thêm nước vào nấu sôi. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Chần bánh canh. Chần chả cá. Xếp bánh canh ra tô, chan nước dùng, thêm chả cá, tôm, mực, hành lá, rau thơm.

Địa điểm thưởng thức: Bánh Canh Ghẹ A Lữ, Bánh Canh Bố Lẹ, Bánh Canh Long Hương

9. Lẩu hải sản: 

Món lẩu đa dạng với nhiều loại hải sản tươi ngon như tôm, cua, mực, ghẹ,… được nấu với nước dùng chua ngọt, ăn kèm với bún, rau sống và bánh tráng.

Hương vị: Vị ngọt thanh của hải sản hòa quyện cùng vị chua ngọt của nước dùng, vị cay nồng của ớt, tạo nên hương vị đậm đà và kích thích vị giác.

Nguyên liệu: Hải sản (tôm, cua, mực, ghẹ,…), nước dùng (nước hầm xương, cà chua, me, dứa,…), bún, rau sống, bánh tráng, muối ớt, chanh, ớt.

Cách chế biến: Nấu nước dùng: Hầm xương heo hoặc gà để lấy nước dùng. Phi thơm hành tím, tỏi băm. Cho cà chua, me, dứa vào xào chín. Thêm nước hầm xương vào nấu sôi. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Chuẩn bị hải sản: Rửa sạch hải sản, cắt khúc vừa ăn. Chuẩn bị bún, rau sống, bánh tráng. Thả hải sản vào nồi nước dùng nấu chín. Ăn kèm với bún, rau sống, bánh tráng, muối ớt, chanh, ớt.

Địa điểm thưởng thức: Lẩu Hải Sản Ngon Hồ Tràm, Lẩu Cá Dứa Biển Cồ, Lẩu Mực Ốc Ghẹ

10. Kem bơ: 

Món tráng miệng mát lạnh, béo ngậy được làm từ bơ, sữa, đá bào và các loại topping như siro, dừa bào, trân châu,…

Hương vị: Vị béo ngậy của bơ hòa quyện cùng vị ngọt thanh của sữa, vị mát lạnh của đá bào, tạo nên hương vị thơm ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu: Bơ, sữa, đá bào, siro, dừa bào, trân châu.

Cách chế biến: Xay nhuyễn bơ, sữa, đá bào. Cho hỗn hợp ra ly. Thêm siro, dừa bào, trân châu.

Địa điểm thưởng thức: Kem Bơ Cô Vân, Kem Bơ Dì Lan, Kem Bơ Xay Lệ Quyên.

Thông tin liên hệ mua bán & thuê/cho thuê biệt thự Hồ Tr

  • Liên hệ: 
  • Địa chỉ: Trụ sở: Số 510 Võ Văn Kiệt, Phường Cầu Kho, Quận 1, Tp.HCM
  • CN: Hồ Tràm, Phước Thuận, Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Website: https://bietthuhotram.com.vn/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/bietthuhotramcomvn72/
  • ĐT: 093.6622.365
  • Địa chỉ mail: bietthubienhotram@gmail.com
Đánh giá

Đăng bởi: | Ngày cập nhật:

Tin tức khác

LIÊN HỆ ĐẶT MUA

Đăng ký tư vấn &
Liên hệ đặt mua dự án